Tại Sao Người Nhật Lại Chọn Màu Đỏ Cho Chòi Nghỉ Và Cầu Gỗ

Lý do người nhật luôn chọn màu đỏ cho cầu gỗ và chòi nghỉ?

Nhật Bản là sứ sở mặt trời mọc, được cấu tạo từ các quần đảo, với hơn ba nghìn đảo trải dài dọc biển Thái Bình Dương của Châu Á. Vị trị địa lý nơi đây đã khiến Nhật bản phải chịu nhiều thiên tai nhất thế giới. Hai mối đe dọa nghiêm trọng nhất là động đất và sóng thần.

Điều thú vị đặc biệt

Nhật bản còn được biết đến với một thứ đặc sản đặc biệt đó là núi lửa. Và không thể bỏ qua ngon núi Phú Sĩ nằm trên đảo Honshu. Phú Sỹ chính là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với 3.776,24 mét, là đỉnh núi cao thứ 2 trên một hòn đảo tại châu Á và thứ 7 trên thế giới. Đây là một núi lửa dạng tầng đã ngưng hoạt động với lần phun trào cuối vào năm 1707-1708. Núi Phú Sĩ chính là địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích. Hàng năm có rất nhiều người đã tham gia chinh phục ngọn núi này.

Nơi đây được coi là một xứ sở có phong cảnh đẹp nhất thế giới. Với bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào rực rỡ, mùa hè cây cối xanh mướt, mùa thu lá phong đỏ thắm, mùa đông tuyết trắng tinh khôi.

Chính bởi những yếu tố đặc biệt như vậy nên người Nhật thường sơn cầu màu đỏ, chòi nghỉ màu đỏ. Từ hình ảnh lá cờ tổ quốc, đến những loài cây, hoa lá màu đỏ, đến những vật liệu trang trí sân vườn

Mặt khác

Trong sân vườn tự nhiên của Nhật Bản có rất nhiều loài cây màu đỏ. Mà màu đỏ là một màu rất khó dung hòa, cũng bởi vậy người Nhật thường sơn màu cầu, sơn chòi màu đỏ để hòa hợp màu với thiên nhiên cây cỏ, tạo nên nét đặc trưng vốn có của đất nước mặt trời mọc. Đồng thời khẳng định vẻ đẹp độc đáo riêng biệt, không nơi đâu có được.

sanvuonhoanggia.com – Kiến tạo không gian sống đẳng cấp
Hotline: 08 2337 5555 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/fanpage.sanvuonhoanggia
Email: sanvuonhoanggia.com@gmail.com
Trụ sở Hà Nội : Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823375555