Nét Tinh Tế Trong Sân Vườn Nhiệt Đới

Nét Tinh Tế Trong Sân Vườn Nhiệt Đới

Bạn thấy đấy, sân vườn nhỏ không phải là vấn đề với một ý tưởng tuyệt vời. Bởi vậy, vườn không nhất thiết phải rộng. Nếu bạn có tình yêu với thiên nhiên đủ lớn thì bạn sẽ có ngay một sân vườn không chỉ đẹp mà còn đẳng cấp.

Dưới đây là một sân vườn nhiệt đới với tông màu xanh, cây rậm rạp và rêu phủ kín đá. Chúng ta cùng khám phá những nét đặc biệt tinh tế trong mẫu sân vườn nhiệt đới này nhé!

Nét tinh tế trong sân vườn nhiệt đới
Nét tinh tế trong sân vườn nhiệt đới

Hồ Cá – yếu tố tĩnh tạo nét đẹp yên bình, thư giãn.

Hồ cá trong mẫu sân vườn nhiệt đới này  trải dài theo góc view của phòng khách và bếp. Mép sàn gỗ đua ra tạo cảm giác hồ cá còn rộng sâu vào bên trong. Nhưng thực tế dưới lớp sàn gỗ đó là “hệ lọc vi sinh tuần hoàn” (RAS) đẳng cấp nhất cho hồ Koi.

Đá – phần giữ linh hồn của khu vườn

Phần đá được lựa chọn là các phiến đá Cuội đủ lớn để tạo nên sự đẳng cấp cho hồ. Tuy nhiên, phần chọn đá phải thật cẩn thận, tỷ mỉ từng viên một. Vì trong nghệ thuật sân vườn phần đá chính là giữ linh hồn cho khu vườn. Và việc thổi hồn vào những viên đá vô chi đó là điều rất khó. Do vậy chọn loại đá cũng phải tinh tế và phù hợp với phong cách của vườn. Vườn nhiệt đới lấy màu xanh làm chủ đạo, lấy rêu làm nét đặc trưng và điểm nhấn. Vì vậy, khi chọn đá nên chọn Cuội. Tuy nhiên, cuội có hai loại căn bản.

Loại 1: Cuội suối thì sáng màu, cứng và có độ sần và hình tròn là chính. Cuội suối cứng nhưng rất nóng vì sau triệu năm nước chảy, cuội bị bào mòn trở nên tròn và cứng.

Loại 2: Cuội đồi: được nằm trong lòng đất hàng triệu năm. Có màu nâu sẫm, xung quanh phủ một lớp đá xốp, đây là sản phẩm của sự phong hoá trong lòng đất sau hàng triệu năm. Lớp xốp này giúp cho đá giữ ẩm tốt nên rất thích hợp nuôi rêu. Hơn nữa lớp xốp còn chống nóng cho viên đá. Vì vậy vườn nhiệt đới phải dùng cuội đồi.

Thác nước

Điểm nhấn đặc biệt đó là thác nước: được tạo bởi nhưng phiến đá cuội có mặt phẳng và để nước chảy ra đều và tự nhiên. Vì thác khá gần nhà nên cần để thấp tránh gây tiếng động lớn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gia đình. Việc thác được ẩn mình trong những phiến đá rêu phong sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng và yên bình.

Yếu tố Cây

Cây được lựa chọn trong sân vườn nhiệt đới là những loài cây có màu xanh quanh năm, được chia thành nhiều tầng và rậm rạp. Trên các cây to có cấy những cây leo, lan, ổ phụng, dương xỉ và rêu để tạo lên một không gian xanh rập rạp. Bên cạnh đó, với không gian vườn nhỏ việc tạo một BACKGROUND xanh để ngăn tầm nhìn sang nhà hàng xóm hoặc ngược lại là cần thiết.

sanvuonhoanggia.com – Kiến Tạo Không Gian Đẳng Cấp
Hotline: 08 2337 5555 | Open 8:00 – 17:00
Facebook: https://www.facebook.com/fanpage.sanvuonhoanggia
Email: sanvuonhoanggia.com@gmail.com
Trụ sở Hà Nội : Tòa CT1A Vinaconex 3, Đường Cương Kiên, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Trụ sở TP.HCM: 82/2/20 Đinh Bộ Lĩnh, P 26, Q Bình Thạnh, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0823375555